ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA
Khi mà các món đá xay (Ice Blended), Espresso, Latte, Cappucino… dần trở thành những thức uống yêu thích của giới trẻ thì nghề pha chế ngày càng trở nên hấp dẫn. Trong tiếng Ý, người học pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê được gọi là BARISTA.
Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.
Trường dạy học pha chế Netspace giới thiệu với các bạn một nghề mới, rất độc đáo. Sau khi hoàn tất khóa học này, các bạn có thể làm việc tại các Chuỗi quán cà phê lớn như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean,… hoặc bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mô hình quán chuyên về cà phê, Coffee Take Away, Cà phê sạch,…
THỜI GIAN HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA
- Thời gian học: 16 buổi ( gần 1,5 tháng )
- Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên
- Học viên chọn một trong các ca học sau:
Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
2-4-6 | 08h00 – 11h00 | 14h00 – 17h00 | 18h00 – 21h00 |
3-5-7 |
HỌC PHÍ
- Học phí: 10.000.000 Liên Hệ Hotline: 0987937938
- Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
- Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
- Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
- Xem lịch khai giảng tại liên kết Lịch khai giảng
CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA
- Chứng chỉ nghề “Pha chế Cà Phê chuyên nghiệp” do Trung tâm Dạy nghề Ẫm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
- Chứng chỉ Certificate of Completion “Professional Barista Course” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
NỘI DUNG KHOÁ HỌC PHA CHẾ BARISTAR
- Kiến thức cơ bản về cà phê
- Rang cà phê mộc
- Phương pháp pha cà phê truyền thống: Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
- Phương pháp pha các loại cà phê đặc biệt: cà phê drip, cà phê syphon, cà phê aeropress
- Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso
- Thực hành pha các loại cà phê Ý 1: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio
- Thực hành pha các loại cà phê Ý 2: Café con leche, Demi – crème, Café mocha, Irish coffee
- Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso): Macchiato, Espresso con panna, Flat white, Flat watte
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1 (Latte art): Trái tim (Heart), Multi heart art
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2 (Latte art): Lá phong 1 (Rosetta)
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3 (Latte art): Lá phong 2 (Rosetta)
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4 (Latte art): Tulip 1
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5 (Latte art): Tulip 2
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6 (Latte art): Con gấu, hello kitty
- Ôn tập
- Thi kết thúc học phần.
Nguồn: copy