Chương trình Học nấu ăn “Bếp chuyên nghiệp Quốc tế” là chương trình đào tạo bếp chuyên nghiệp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm bếp tốt, có đủ năng lực làm việc tại các bếp Việt, bếp Hoa, bếp Âu tại các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và thế giới.
BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN TẠI VIỆT NAM
Tham gia Chương trình này, Học viên được học với các Giảng viên là các Chuyên gia ẩm thực, các Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, sau khi hoàn tất khóa học các bạn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài làm việc với nghề bếp.
THỜI GIAN HỌC – BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ:
- 68 buổi ( 6 tháng và 2 tháng thực tập không bắt buộc).
- Số lượng học viên trong một lớp: 25 học viên.
- Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học phù hợp sau đây:
Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
2-4-6 | 08h00 – 11h00 | 14h00 – 17h00 | 18h00 – 21h00 |
3-5-7 |
HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ
- Học phí: 38.000.000
- Liên Hệ Hotline: 0987 937 938
- Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
- Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí
- Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
- Xem Lịch khai giảng
BẰNG TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ
- Chứng chỉ nghề “Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế” do Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
- Chứng chỉ Certificase of Completion “Course of Professional International Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ
PHẦN 1: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP VIỆT
1. Kiến thức
- Kỹ năng sống và làm việc
- Văn hóa ẩm thực Việt Nam
- Vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động
- Phòng cháy chữa cháy
2. Kỹ năng
- Kỹ năng cắt, thái, bằm cơ bản
- Ứng dụng kỹ năng để làm nguyên liệu sẵn: sa tế, hành phi, tỏi phi, đậu phộng rang, dầu điều, dầu nghệ…
- Kỹ năng xốc chảo và ứng dụng chiên trứng, xào mì
- Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 1: xếp hình, trang trí dĩa
- Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 2: tỉa hoa và trang trí dĩa
- Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt và ứng dụng các món chiên giòn, chiên xù
3. Phương pháp chế biến món ăn
- Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua
- Phương pháp chế biến các món gỏi và súp: gỏi củ hủ dừa, gỏi mực, súp cua, súp hải sản
- Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên và món cuốn: tôm lăn bột chiên giòn, tôm lăn bột chiên xù, gỏi cuốn, chả giò truyền thống
- Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 1: Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế , sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hào nướng phô mai.
- Phương pháp và thực hành chế biến các sốt nướng 2: vú heo nướng chao, sườn heo nướng ngũ vị, nướng mật ong, bò nướng lá lốt
- Thi giữa kỳ- Kết thúc Bếp Việt căn bản
- Phương pháp chế biến các món quay chảo: giò heo rút xương muối chiên giòn, chim cút quay bơ, cánh gà chiên nước mắm
- Phương pháp chế biến các món chiên: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, ếch chiên sả
- Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món: mì gói xào bò, sườn heo xào chua ngọt, mực xào kiểu Thái
- Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)
- Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2, món áp chảo: bò bít tết- sốt Hoa, lươn xào lăn, mực xào sa tế
- Phương pháp và thực hành chế biến các món hấp: mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá hấp xì dầu
- Phương pháp và thực hành chế biến các món chưng, om: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu
- Phương pháp và thực hành chế biến các món rang, cháy: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim (cật) cháy tỏi
- Phương pháp và thực hành chế biến các món hầm, tiềm 1: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu
- Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, bò hầm sa tế
- Phương pháp và thực hành chế biến các món lẩu 1: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá nấu ngót
- Thực hành chế biến các món lẩu 2: lẩu gà nấu nấm, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cá nấu riêu
- Phương pháp và thực hành chế biến món cháo và nhúng: bò (trâu) nhúng mẻ, bò nhúng giấm; bò nhúng ớt
- Thực hành nấu Cơm Việt Nam: Nấu cơm, cá chép kho riềng, cá kho tộ, thịt kho trứng, canh cua rau đay, canh chua cá
- Thi kết thúc Bếp chính bếp Việt
PHẦN 2: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP HOA
1. Giới thiệu về bếp Hoa
- Địa lý, lịch sử , con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực trung hoa; sự khác biệt của ẩm thực trung hoa với thế giới. Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị, phương pháp chế biến trong món hoa.
2. Phương pháp chế biến
- Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa
- Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương
- Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay
- Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên
- Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua
- Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch
- Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao
- Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng
- Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc
- Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng
- Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ
- Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo
- Thi kết thúc bếp Hoa căn bản
PHẦN 3: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP ÂU
1. Kiến thức
- Khái niệm về bếp Âu
- Giới thiệu các nguyên liệu & gia vị dùng trong món ăn phương Tây
2. Kỹ năng
- Giới thiệu các loại rau củ tươi và cách cắt thái, dùng thớt và dao Âu
- Cách phi lê
- Cách chế biến các loại nước dùng và chất làm đặc trong món Âu
3. Phương pháp chế biến món ăn
- Các loại sốt nền cơ bản
- Phương pháp và thực hành chế biến các món súp cơ bản: súp gà nước trong, súp nghêu kiểu Anh, súp bí đỏ vị gừng
- Phương pháp và thực hành chế biến các món sa lát: sa lát hải sản sốt chanh dây, sa lát cá ngừ, sa lát Hoàng đế tôm
- Phương pháp và thực hành chế biến các món sốt dành cho mì Ý: mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem, mì Ý sốt tôm, chanh vàng và mùi tây
- Phương pháp và thực hành cách nấu chậm và hầm: bò hầm Hung ga ri với bánh mì tỏi, vịt nấu chậm dùng kèm sốt cam
- Phương pháp và thực hành cách chế biến các món chiên ngập dầu (deep fried) và áp chảo: cá và khoai tây chiên, gà cuộn jam bon phô mai
- Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 1: sườn heo nướng BBQ, tôm hùm đút lò
- Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 2 : cá chẽm đút lò với cà chua và trái o liu, gà đút lò
- Thực hành, chế biến các món từ phương pháp áp chảo: cá hồi áp chảo sốt chanh dây, bít tết sốt tiêu
- Ôn tập theo nhóm ( 3-5 Học viên)
- Thi giữa kỳ
- Thực hành, chế biến các món phục vụ cocktail: bánh mì que với thịt nguội Ý, rau củ quả chẻ, bánh mì nướng kèm cà chua, cá hồi xông khói canapé, cơm Ý viên chiên giòn
- Thực hành, chế biến món nướng tảng (carving): bò bọc bánh ngàn lớp nướng, cá chẽm bọc muối đút lò
- Thực hành, chế biến món đút lò: sườn cừu đút lò, vẹm đút lò sốt phô mai
- Chuyên đề ẩm thực Pháp (France): súp đậu xanh, bò hầm kiểu Pháp, kem cháy
- Chuyên đề ẩm thực Ý (Italy): sa lát dưa vàng với thịt nguội Ý, cơm Ý nấu hải sản, bánh lạnh kiểu Ý
- Ôn tập theo nhóm ( 3-5 Học viên)
- Thi kết thúc bếp Âu căn bản
Nguồn: copy