ĐẶC ĐIỂM KHÓA HỌC : CHUYÊN GIA PHA CHẾ
Đây là khóa học do Trường học pha chế Netspace thiết kế đặc biệt nhằm đào tạo Học viên có nghề nghiệp chuyên sâu, ổn định và lương cao. Hiện nay, nghề pha chế đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập tốt và ổn định .
Dưới sự giảng dạy của Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, các Trưởng Bar, các Chuyên gia pha chế thức uống hàng đầu.tại Việt Nam.. Chương trình giúp Học viên có kỹ năng nghề pha chế tốt và có kiến thức về quản lý, mở quán cafe, quán trà, quán sinh tố, quán kem, điều hành bar…
THỜI GIAN
- Thời gian học: 50 buổi ( 4,5 tháng )
- Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên
- Học viên chọn một trong các ca học sau:
Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
2-4-6 | 08h00 – 11h00 | 14h00 – 17h00 | 18h00 – 21h00 |
3-5-7 |
HỌC PHÍ
- Học phí: 26.000.000
- Liên Hệ Hotline:0987 937 938
- Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
- Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí
- Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
- Xem lịch khai giảng tại liên kết Lịch khai giảng
CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA CHUYÊN GIA PHA CHẾ
- Chứng chỉ nghề “Chuyên gia pha chế” bằng tiếng Việt do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
- Chứng chỉ Certificate of Completion “Professional Beverage Service Courses” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
NỘI DUNG KHOÁ HỌC CHUYÊN GIA PHA CHẾ
PHA CHẾ TỔNG HỢP
- Các nguyên tắc căn bản trong pha chế. Thực hành pha chế cà phê phin: cà phê phin (nóng/đá), cà phê sữa (nóng/đá), bạc xỉu
- Cacao và các loại trà thảo mộc nóng: trà gừng mật ong, trà thảo mộc, trà Lipton, trà hoa cúc, trà Thái xanh, trà Thái đỏ
- Trà sữa: trà sữa ô long, trà sữa trà xanh, trà sữa trà đen,…
- Trà trái cây: trà đào, trà vải, trà chanh, trà xoài, trà cam vàng
- Nước ép trái cây đơn tầng, đa tầng: táo, dâu, dưa hấu, cà rốt, thơm (khóm), chanh tuyết, cam ép
- Các loại sinh tố: mãng cầu (chua), sapoche (ngọt), bơ (béo), xoài (chua ngọt)
- Sữa chua trái cây: trái cây (xoài, dâu, mãng cầu, chanh dây), mứt trái cây (việt quất, đào, dâu, kiwi, phúc bồn tử)
- Sô đa: mojito, sô đa đào, sô đa việt quốc, sô đa chanh dây, sô đa dâu, Sô đa kem bạc hà, Sô đa kem vỏ cam vàng (Blue)
- Cà phê máy 1: Espresso, tạo bọt sữa
- Cà phê máy 2: Cappuccino, Latte, Americano, Mocha (nóng, đá)
- Cà phê máy
- Đá xay: cà phê đá xay, bánh oreo đá xay, trà xanh đá xay, caramel đá xay, chocolate đá xay
- Ya ua đá xay: Ya ua việt quất, Ya ua xoài, Ya ua kiwi, Ya ua phúc bồn tử, Ya ua chanh dây
- Ôn tập 1
- Ôn tập 2
- Phương pháp xây dựng menu, bí quyết kinh doanh các mô hình thức uống
- Thi kết thúc học phần.
PHA CHẾ BARISTA
- Kiến thức cơ bản về cà phê
- Rang cà phê mộc
- Phương pháp pha cà phê truyền thống: Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
- Phương pháp pha các loại cà phê đặc biệt: cà phê drip, cà phê syphon, cà phê aeropress
- Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso
- Thực hành pha các loại cà phê Ý 1: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio
- Thực hành pha các loại cà phê Ý 2: Café con leche, Demi – crème, Café mocha, Irish coffee
- Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso): Macchiato, Espresso con panna, Flat white, Flat watte
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1 (Latte art): Trái tim (Heart), Multi heart art
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2 (Latte art): Lá phong 1 (Rosetta)
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3 (Latte art): Lá phong 2 (Rosetta)
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4 (Latte art): Tulip 1
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5 (Latte art): Tulip 2
- Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6 (Latte art): Con gấu, hello kitty
- Ôn tập
- Thi kết thúc học phần.
PHA CHẾ BARTENDER
- Khái quát môn học và Thực hành cách phục vụ: nước uống đóng chai
- Bia và kỹ năng trang trí cơ bản các loại thức uống. Thực hành cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
- Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
- Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
- Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse’s Neck, French Connection
- Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
- Rượu mùi (Liqueur). Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
- Pha chế các loại cocktail Martini và Manhattan: Martini Dry/ Sweet, Manhattan, Dry Manhattan, Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
- Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour): Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz, Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
- Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot): Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
- Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch): Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
- Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter): B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
- Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail): Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, illusion, Sex on the Beach
- Pha chế thức uống không cồn (Mocktail): Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
- Ôn tập 1
- Ôn tập 2
- Thi kết thúc
Để trở thành một chuyên gia pha chế, bạn cần sự nhiệt huyết, đam mê tạo ra những thức uống ngon nhất.
Soda Ý
Cafe trứng
Sinh tố mãng cầu
Sinh tố dâu
Sinh tố xoài.
Latte đá
Lassi trà xanh
Trà đen milk foam
Trà Olong
Cappuccino.
Trà đào
Học pha chế – Dạy pha chế các loại thức uống truyền thống kết hợp phong cách hiện đại
hiện đang là xu hướng các mô hình kinh doanh hiện nay.
Nguồn: copy